User Profile

king World

Bio Statement Các bước kinh doanh trên Facebook


Ngày nay Facebook không còn được sử dụng với ý nghĩa thuần túy của nó là nơi để mọi người giao lưu kết nối với bạn bè, người thân nữa mà nó là một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng của cộng đồng những người kinh doanh online. Bạn muốn kinh doanh trên Facebook những không biết phải bắt đầu từ đâu? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các bước để có thể kinh doanh trên Facebook.

1.Bước đầu tiên khi đến với kinh doanh trên Facebook
Để có thể bắt đầu kinh doanh trên Facebook bạn cần tiếp nhận và tương tác với Facebook bằng cách tạo cho mình một tài khoản cá nhân hoặc bạn có thể dùng tài khoản sẵn có của mình cũng được. Nhưng lưu ý là tài khoản cá nhân trên Facebook phải đảm bảo số bạn bè nhiều và có lực tương tác tốt mới có thể thực hiện kinh doanh tốt nhất.

Tiếp theo bạn cần làm là tạo dựng một Fanpage hoặc một Group để phục vụ cho công việc kinh doanh sau này của bạn. Bởi số lượng thành viên tham gia một Group hay một Fanpage là không hạn chế nên bạn có được ưu thế là có thể thu hút tối đa những người có quan tâm đến trang Face của bạn mà không bị hạn chế kết bạn như bên tài khoảng Facebook cá nhân. Có thể nói hiện nay các Group hay Fanpage là các phương tiện kinh doanh vô cùng tiện lợi và được nhiều người ưu ái chọn lựa.

Tuy nhiên dù sử dụng facebook cá nhân hay lập fanpage để kinh doanh thì ngoài hiểu biết cách quảng cáo trên Facebook thì bạn nên hiểu biết về SEO. Vì hơn 90% người sử dụng Internet có thói quen tìm kiếm thông tin trên Google. Nên nếu bạn SEO Fanpage lên Top Google thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Việc làm SEO cần được đầu tư bài bản và khoa học. Bạn phải có kiến thức chuyên sâu từ SEO và triển khai làm SEO kiên kì thì mới mong đạt hiệu quả trong môi trường SEO cạnh tranh ngày khốc liệt. Nếu chưa kiến thức thì bạn nên tham gia các khóa học Dao tao SEO để củng cố thêm kiến thức và kinh nghiệm giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

 
Kinh doanh online trên Facebook


2.Bước tiếp theo khi kinh doanh trên Facebook
Sau khi đã tạo cho mình một Fanpage hay một Group để phục vụ cho vệc bán hàng trên Facebook thì bạn cần tiến hành công đoạn tiếp theo là xây dựng và phát triển Fanpage hay Group sao cho nó trở nên vững mạnh. Vậy cụ thể thì chúng ta phải làm gì? Ở đây công việc mà bạn cần làm là thu hút thành viên một các có chọn lọc cho Fanpage của mình. Thu hút có chọn lọc tức là bạn cần bổ sung thành viên cho Fan page nhưng lọc họ theo nhóm tuổi hoặc theo ngành nghề.

Tuy nhiên để tăng số thành viên và tạo dựng sự liên kết giữa các thành viên trong Group hay Fanpage không phải là chuyện đơn giản hay dễ làm gì. Bạn có thể tận dụng việc SEO từ khoá lên TOP Google để tăng lượng người vào Fanpage của mình. Từ đó, số lượng người Like và theo dõi fanpage của bạn tăng lên mà không cần nhiều chi phí. Bạn nên chọn Khoa hoc SEO tại những trung tâm uy tín để có thêm kiến thức cho mình. Bởi những khóa học này sẽ giúp bạn biết cách tăng và chọn lọc lượng thành viên vào fanpage hay group. Đồng thời bạn cũng sẽ có nhiều thêm kiến thức về SEO để đảm bảo tạo dựng được những tương tác tốt giữa các thành viên. Hỗ trợ việc phản hồi, tư vấn cho khách hàng tốt khi bạn kinh doanh. Khi đó khả năng bán hàng sẽ cao hơn.

 
Kinh doanh trên Facebook


Thêm vào đó công việc kế tiếp mà bạn phải làm sau khi sở hữu một Group hay Fanpage chuyên nghiệp rồi là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên đấy bằng việc đăng các bài viết bán hàng lên Fanpage. Bởi mỗi Fanpage có só lượng thành viên không hề nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể giới thiệu được sản phẩm mà mình muốn bán tới tay nhiều người.

Tuy nhiên bạn nên áp dụng kiến thức SEO để có cách viết những bài viết hay, hấp dẫn và xử lý hình ảnh sao cho thu hút khách hàng. Đó là lý do vì sao bạn cần đến SEO, có những hiểu biết về SEO để không những viết bài phù hợp với Google mà còn thu hút khách hàng. Khi có kiến thức về SEO bạn sẽ biết cách viết sao cho hay, hấp dẫn, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý, súc tích. Tiếp đến biết cách tối ưu bài viết để trang fanpage hay group của mình được nhiều người biết đến. Nếu càng có nhiều người biết đến fanpage của bạn thì khả năng tiếp cận với sản phẩm kinh doanh càng lớn. Kéo theo đó số lượng người mua hàng sẽ tăng lên. Thậm chí nếu sản phẩm tốt họ sẽ giới thiệu cho người khác biết đến trang của bạn và thúc đẩy nhiều người mua hàng. 

Nếu bạn đang băng khoăn không biết nơi học SEO ở đâu uy tín và đạt hiệu quả thì bạn nên đến Trung tâm Đào tạo SEO KingWorld nhé. Tại King World bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những khóa đào tạo SEO phù hợp cho mình. Đây là trung tâm đào tạo SEO được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và nơi đào tạo nhiều học viên thành công. KingWorld tự hào là trung tâm đào tạo ra các cao thủ SEO, có thể vượt mặt đối thủ ở mọi lĩnh vực. Bạn có thể tìm hiểu 【KingWorld】Khóa học SEO uy tín - Đào Tạo SEO tốt nhất TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ 

Bài viết trên đã trình bày một cách chân thực và cụ thể các bước để có thể bắt đầu với kinh doanh online trên Facebook. Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực kinh doanh trên Facebook thì sao lại không thử bắt đầu ngay hôm nay chứ?